• phân phối bảo hộ lao động giá rẻ tại nghệ an hà tĩnh

Tại sao phải mặc đồ bảo hộ lao động trong xây dựng

Lượt đọc: 430

 

Môi trường làm việc của những người làm trong ngành xây dựng luôn chưa rất nhiều các mối nguy hiểm tiềm tàng, gây hại về sức khỏe cũng như thể chất của người lao động.

Bởi vậy để có thể đảm bảo an toàn lao động cho người lao động trong ngành xây dựng thì việc trang bị đồ bảo hộ lao động là hết sức cần thiết. Ngoài ra thì việc trang bị đồ bảo hộ cũng là hết sức cần thiết và quan trọng đối với ngành xây dựng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đền này, cũng như hiểu được tầm quan trọng trọng của đồ bảo hộ lao động trong ngành xây dựng thì dưới đây bảo hộ lao đông Phuc Hung xin nói chi tiết hơn về vấn đề này.

do-bao-ho-lao-dong-2.jpg (975×650)

Nên mặc đồ bảo hộ khi ở và làm việc tại công trường để giữ an toàn cho bản thân 

Trong xây dựng công trường là một trong số chiểm tỉ lệ tai nạn rất cao

Theo báo cáo của Bộ Lao Đông và thương binh xã hội thì xây dựng hiện nay, đang là ngành có tổng số vụ tai nạn lao động cao nhất trong các ngành nghề lao động hiện nay. Cụ thể, vào năm 2018 thì ngành xây dựng chiếm 15% tổng số các vụ tai nạn lao động tại nước ta và đứng sau là các ngành công nghiệp sản xuất khác như dệt may, cơ khí chế tạo,...

Thậm trí ngay hiện nay, thì các vụ tai nạn lao động thương tâm trong ngành xây dựng vẫn thường xuyên xảy ra tại nước ta khiến nhà nước và các doanh nghiệp phải chi hàng nghìn tỉ đồng cho vấn đề này.

2647_1-1536x987.jpg (1536×987)

Luôn có đồ bảo hộ mang trong người sẽ giúp bạn tránh khói bảo nhiêu rủi ro nguy hiểm bên mình 

Nguyên nhân xảy ra các vụ tan nạn

Hiện nay, nước ta đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, nên lĩnh vực xây dựng tại nước ta vô cùng phát triển. Bởi vậy mà các công trường xây dựng xuất hiện rất nhiều tại nước ta trong những năm gần đây.

Tuy vậy, nhưng môi trường xây dựng lại luôn tiềm ẩn rất nhiều các mối nguy hiểm khi phải làm việc trên cao hoặc phải đối mặt với kết cấu xây dựng có trọng lớn, dể có thể va đạp vào người lao động bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó thì vẫn còn nhiều các nguyên khác thường gặp phải như công nhân xây dựng không tuân thủ theo quy trình, không được huấn luyện đầy đủ và thường gặp nhất là trường hợp người lao động không được trang bị đầy đủ các thiết bị đồ bảo hộ lao động. Trong các nguyên nhân này, thì việc bị tai nạn lao động do thiếu đồ bảo hộ lên đến 18%, do ý thức của các chủ thầu và người lao động thường xem thường việc trang bị và mặc đồ bảo hộ khi lao động.

an-toan-lao-dong-bao-ho-thang-long-blog-79.jpg (1200×800)

Đồ bảo hộ vừa giữ an toàn và giữ nhiệt trong cơ thể 

Tầm quan trọng của đồ bảo hộ trong ngành xây dựng

Đồ bảo hộ lao động giúp ngăn ngừa được các tai nạn lao động, từ đó mà hạn chế các trường hợp giảm sút sức khỏe của người lao động. Nhờ vậy mà góp phần giúp giảm thiểu các vụ tai nạn tại công trường xây dựng và mang đến cho người xây dựng những lợi ích khác về sự phát triển và kinh tế. Ngoài ra thì đồ bảo hộ còn mang rất nhiều các ý nghĩa khác khi trang bị cho những người làm việc trong ngành xây dựng. Để hiểu hơn về những ý nghĩa này thì dưới đây chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về vấn đề này.

Ý nghĩa về mặt chính trị

Bảo hộ lao động thể hiện sự coi trong về con người, coi trọng về sức lao động. Một đất nước có tỷ lệ lao động thấp, người lao động khỏe mạnh, không bị thương tích hay bệnh nghề nghiệp là minh chứng rõ nét nhất cho đất nước luôn coi trọng con người, đề cao lực lượng lao động và sức lao động.

Nếu công tác trang bị đồ bảo hộ lao động không được quan tâm, điều kiện lao động không được cải thiện, các vụ tai nạn lao động xảy ra nhiều thì uy tín tại chế độ, uy tín của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

an-toan-lao-dong-bao-ho-thang-long-blog-12.jpg (1271×823)

Tầm quan trọng của đồ bảo hộ giúp chúng ta nhìn thấy được giá trị của nó

Ý nghĩa về mặt kinh tế

Bảo hộ lao động tốt sẽ giúp người lao động cảm thấy yên tâm hơn về tư tưởng cửa mình khi làm việc. Từ đó có thể giúp năng suất lao động của mỗi người được cải thiện. Bên cạnh đó, khi công tác trang bị bảo hộ lao động trong ngành xây dựng được thực hiện tốt thì đương nhiên số vụ tai nạn sẽ giảm thiểu đi rất nhiều, cũng như có thể giảm thiểu mức nghiêm trọng của tai nạn. Bởi vậy mà chi phí bồi thường và khắc phục tai nạn sẽ được khắc phục và giảm thiểu một cách tối đa.

Ý nghĩa về mặt xã hội

Hiện nay, đồ bảo hộ lao động đã trở thành một vấn đề quan trọng số 1 trong các ngành nghề của xã hội nói chung và ngành xây dựng nói riêng. Đây là điều tất yếu để thể hiện cho một môi trường làm viêc chuyên nghiệp và lành mạnh, góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao nhận thức về trình độ văn hóa của cá nhân hay mỗi tập thể.

6-kinh-nghiem-quan-ly-cong-nhan-nha-may-2.jpg (1700×900)

luôn tậm trung cao độ khi có bảo hộ lao động hộ trợ bạn 

Nên làm gì để nâng cao bảo hộ lao động

Công tác bảo hộ lao động bao gồm 2 phương diện chính là đồ bảo hộ lao động và huấn luyện an toàn lao động. Bởi vậy không chỉ cần trang bị đồ bảo hộ lao động mà các bạn cũng cần phải đào tạo và huấn luyện về an toàn lao động cho đơn vị của mình. Để có thể đảm bảo an toàn lao động một cách hiệu quả nhất cho đội ngũ nhân viên của mình, cũng như giúp giảm thiểu tại nạn lao động một cách hiệu quả nhất cho đơn vị của bạn.

Vậy qua bài viết trên thì bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc trang bị đồ bảo hộ mà đồ bảo hộ lao động Phuc Hung vừa chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm đồ bảo hộ lao động, cũng như các thông tin về an toàn lao động thì hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng