• Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá thành rẻ và phục vụ tốt nhất trên địa bàn Vinh Nghệ An và toàn quốc

Sơn chống cháy – Một giải pháp PCCC mới được sử dụng trong công trình xây dựng

Lượt đọc: 1746

Việc sử dụng sơn chống cháy đang là một phương pháp tối ưu và tiết kiệm nhất trong việc phòng ngừa cháy nổ. Sơn chống cháy được biết đến như một giải pháp để bảo vệ cho công trình, kết cấu thép, tường thạch cao, gỗ, bê tông… của tòa nhà, nhà xưởng an toàn khỏi sự tàn phá của ngọn lửa. Đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật về chống cháy, loại sơn này hiện đang được hầu hết các công ty, doanh nghiệp, gia đình sử dụng để bảo vệ những công trình của họ. Cùng công ty Phục Hưng 37 tìm hiểu về sản phẩm mới này nhé.

Sơn chống cháy là gì ?

Sơn chống cháy là loại sơn gốc nước, có một thành phần được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường, trong đó nước được sử dụng làm môi trường phân tán, các loại nhũ tương nước khác nhau được sử dụng làm vật liệu nền thổng hợp kết hợp với các loại chất chống cháy, tạo bọt, carbon hóa, và các phụ gia khác.

Sau khi phủ lên bề mặt vật liệu cần chống cháy, đặc biệt là vật liệu có kết cấu sắt thép, khi tiếp xúc với lửa, các thành phần trong sơn sẽ phản ứng với nhau và trương nở tạo thành một lớp bọt xốp không bắt cháy, có hệ số dẫn nhiệt thấp bao quanh bề mặt kết cấu thép, qua đó bảo vệ được kết cấu thép khỏi môi trường nhiệt độ cao của đám cháy, giúp giảm nhiệt độ và kéo dài thời gian chịu lực của kết cấu thép trong điều kiện hỏa hoạn. Điều này đã được kiểm định bởi Cục cảnh sát PCCC và CNCH.