• Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá thành rẻ và phục vụ tốt nhất trên địa bàn Vinh Nghệ An và toàn quốc

Bộ trang phục PCCC - Sự bảo vệ hoàn hảo cho cuộc chiến chống cháy

Lượt đọc: 2066

Quần áo PCCC là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết trong việc phòng cháy chữa cháy, bảo vệ các công trình, tài sản và trên hết là tính mạng con người. Chính vì thế, khi mua quần áo PCCC bạn cần phải nắm được những tiêu chuẩn; đặc điểm và đặc biệt là những lưu ý khi mua quần áo PCCC theo thông tư 48.

GIỚI THIỆU VỀ TRANG PHỤC PCCC THÔNG TƯ 48

1. Phạm vi điều chỉnh Quần áo chữa cháy theo thông tư 48

Thông tư này quy định về mẫu, cấu tạo, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng trang phục chữa cháy của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành, bao gồm: Quần, áo, mũ, ủng, găng tay, khẩu trang chữa cháy; kiểm định, kinh phí bảo đảm trang bị và yêu cầu đối với trang phục chữa cháy.

2. Đối tượng áp dụng sử dụng quần áo chữa cháy theo thông tư 48

1. Lực lượng dân phòng.
2. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở.
3. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.
4. Công an các đơn vị, địa phương.
5. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

3. Yêu cầu đối với trang phục quần áo chữa cháy theo thông tư 48

1. Bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu công tác chữa cháy của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.
2. Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ huy và quan hệ phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy.
3. Bảo đảm chất lượng, chủng loại, mẫu mã theo quy định tại Thông tư 48 này.

4. Quy định về mẫu quần áo chữa cháy theo thông tư 48

Ban hành kèm theo thông tư này mẫu trang phục chữa cháy của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành; cụ thể:
1. Áo chữa cháy (mẫu số 01).
2. Quần chữa cháy (mẫu số 02).
3. Mũ chữa cháy (mẫu số 03).
4. Ủng chữa cháy (mẫu số 04).
5. Găng tay chữa cháy (mẫu số 05).
6. Khẩu trang chữa cháy (mẫu số 06).

5. Mua quần áo PCCC thế nào mới là đạt chuẩn?

Quần áo PCCC đạt chuẩn là loại quần áo được trang bị đầy đủ những phụ kiện đi kèm. Thiết kế theo đúng quy định ban hành về mẫu mã; màu sắc; cấu tạo; kiểu dáng và chất liệu trang phục phòng cháy chữa cháy.

Quần áo PCCC dành cho lực lượng PCCC, lực lượng dân phòng bao gồm: quần; áo, găng tay; mũ; khẩu trang chống cháy; ủng,…

Quần áo PCCC chất lượng thường được làm từ chất liệu rất đặc biệt. Có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt và chống được sức nóng từ các ngọn lửa; nhiệt độ cao từ các vụ hỏa hoạn. Cụ thể như sau:

 • Quần áo được làm từ chất liệu cotton 100% kết hợp với sợi thủy tính tráng kim.
 • Chịu được sự ăn mòn; ngăn ngừa bức xạ nhiệt từ lửa.
 • Chống được hóa chất thông thường; chất lỏng như nước; dầu,…
 • Cách nhiệt, cách điện tốt.
 • Không chứa các chất gây hại cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.
 • Chất liệu không bám bụi; dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.
 • Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng; thích hợp với đặc thù của ngành PCCC.
 • Cấu tạo của quần áo phòng cháy chữa cháy dành cho lính cứu hỏa thường được cấu tạo từ 4 lớp. Chính cấu tạo vô cùng đặc biệt này sẽ tăng khả năng chống chịu; mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 4 lớp bao gồm:

 • Lớp chống cháy (lớp áo được tráng 1lớp kim loại mỏng như nhôm, bạc hoặc thủy tinh).
 • Lớp chịu nhiệt (chịu nhiệt; cản bức xạ nhiệt do lửa).
 • Lớp chống thấm (chống thấm chất lỏng; hóa chất thông thường).
 • Lớp lót thoát khí bên trong cùng.

 TRANG PHỤC CHỮA CHÁY

Quần áo chữa cháy theo thông tư 48

Kiểu dáng: Theo mẫu số 01, mẫu số 02 ban hành kèm theo thông tư này

1. Bộ Quần Áo chữa cháy theo thông tư 48

a. Áo chữa cháy theo thông tư 48

- Kiểu dài tay; cổ bẻ, ve cổ chữ K, phía dưới bên phải cổ áo có 01 chiếc cúc, đường kính 22 mm; áo có dây đai gắn cố định bên cổ trái và gắn băng gai bên cổ phải;
- Thân trước hai bên ngực áo có 02 túi bổ cơi, có lót túi bên trong; khóa áo kéo thẳng đứng nằm ẩn phía bên trong, chỉ nhìn thấy đường may bên ngoài; nẹp áo có một hàng cúc 05 chiếc, đường kính 22 mm, cài nằm ẩn phía bên trong; từ trước ra sau thân áo có 02 dải phản quang nằm cách nhau 05 cm, mỗi dải phản quang có vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu áo bẻ cuộn 02 cm;
- Tay áo có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; cùi chỏ tay áo có 01 lớp vải đệm bên trong; gấu tay áo có 02 lớp, bẻ cuộn 02 cm.

b. Quần chữa cháy theo thông tư 48

b1. Kiểu dáng:  Kiểu quần dài, ống rộng; cạp quần rộng 4,5 cm, có thun co giãn hai bên hông và 06 vắt xăng; cửa quần có khóa kéo theo chiều thẳng đứng, có cúc cài nằm ẩn phía bên trong;
- Thân trước quần có 02 túi chéo đắp nổi; bên phải trước ống quần phía gần đầu gối có 01 túi hộp; hai bên đầu gối quần có đệm lót; từ trước ra sau hai bến ống quần có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu quần bẻ cuộn 02 cm; thân sau hai bên mông quần có 02 túi.

b2. Chất liệu: Polyeste/cotton (65/35± 3%).

b3. Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

3. Mũ chữa cháy theo thông tư 48

a. Kiểu dáng: Theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này.

b. Cấu tạo, chất liệu: Thân mũ làm bằng nhựa ABS tổng hợp, có kích thước 296x237x183 mm, bề dày ³ 04 mm, chịu va đập; phía trên đỉnh mũ có lớp vỏ xương sống vuông chạy từ trước ra sau, hai bên thân mũ có cấu tạo lồi ra để bảo vệ tai. Phía trước mũ có kính bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate (PC) không màu, bề dày 02 mm, giúp cản bụi, gió, hơi nóng khi chữa cháy. Bên trong thân mủ có lớp xốp bảo vệ bằng chất polystyren dày ³ 20 mm để làm giảm lực va chạm; lớp lót bằng sợi poly dày 02 mm; quai đeo và khóa làm bằng sợi tổng hợp và nhựa Acetic có sức chịu tải, giúp giữ cố định mũ vào đầu khi di chuyển; có thiết bị tăng giảm cỡ đầu để tăng giảm chu vi vòng đầu khi sử dụng.

c. Màu sắc: Đỏ.

4. Ủng chữa cháy theo thông tư 48

a) Kiểu dáng: Theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.
b) Cấu tạo, chất liệu: Ủng cao cổ, thân ủng đứng và đúc liền đế, chống thấm nước; mũi ủng tròn, có miếng lót kim loại bên trong bảo vệ mũi bàn chân; bên trong thân ủng có lớp vải chuyên dùng chống trượt, bám dính vào thành ủng; cổ ủng, mũi ủng, các gờ sau của ủng có gân và chỉ viền xung quanh; đế ủng đúc, dày 05 cm, có vân nổi hình răng cưa tăng độ ma sát. Ủng được làm bằng nhựa PVC hoặc cao su nhân tạo.
c) Màu sắc: Thân ủng màu xám, đế màu đỏ.

5. Găng tay chữa cháy

a) Kiểu dáng: Theo mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.
b) Cấu tạo, chất liệu: Loại găng tay dài, xỏ kín năm ngón tay, từ trước ra sau cổ tay có băng thun co giãn; bên trong găng tay có phủ lớp chất chống trượt. Găng tay được làm bằng chất liệu Polyeste/cotton (65/35± 3%).
c) Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

6. Khẩu trang chữa cháy

a) Kiểu dáng: Theo mẫu số 06 ban hành kèm theo Thông tư này.
b) Cấu tạo, chất liệu: Khẩu trang có thanh nẹp ôm khít mũi và bao phủ toàn bộ phần miệng, mũi, có dây đeo ở hai bên tai; khẩu trang có 04 lớp, gồm lớp vải bảo vệ bên ngoài, lớp trợ lọc tạo độ cứng cho khẩu trang, lớp vật liệu lọc chính và lõi lọc bằng than hoạt tính ép trong vải. Khẩu trang được làm bằng chất liệu Polypropylene.
c) Màu sắc: Trắng.

KIỂM ĐỊNH TRANG PHỤC CHỮA CHÁY THEO THÔNG TƯ 48

Trang phục chữa cháy sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải được kiểm định theo quy định tạ Điều 18 Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy.

Điều 9. Kinh phí bảo đảm trang bị trang phục chữa cháy cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và
chữa cháy chuyên ngành

1. Kinh phí bảo đảm trang bị trang phục chữa cháy cho lực lượng dân phòng được bố trí trong ngân sách quốc phòng và an ninh hàng năm của Ủy ban nhân dân các cấp và thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

2. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý cơ sở bảo đảm kinh phí trang bị trang phục chữa cháy cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành theo quy định tại khoản 2
Điều 32 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP.

3. Kinh phí bảo đảm trang bị trang phục chữa cháy cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành thuộc các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang và các đơn vị khác thụ hưởng ngân sách nhà nước ở Trung ương và địa phương do ngân sách nhà nước bảo đảm và thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Mọi chi tiết quý khách liên hệ: 

Nhà phân phối CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN PHỤC HƯNG 37

Số 55, đường Phan Bội Châu, P.Quán Bàu, Tp.Vinh, Nghệ An

Hotline/Zalo: 0982.212.114 - 0911.990.114 - 0965.321.114

 

 

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng