• phân phối bảo hộ lao động giá rẻ tại nghệ an hà tĩnh

CHĂN CHIÊN CHỮA CHÁY - GIẢI PHÁP CHO CHỮA CHÁY HIỆU QUẢ

Lượt đọc: 711

Chăn chiên chữa cháy là gì và hướng dẫn sử dụng chăn chữa cháy

Chăn chiên chữa cháy là vật dụng phòng cháy chữa cháy hiệu quả không kém các sản phẩm khác, Vậy công dụng và cách sử dụng chăn chiên chữa cháy như thế nào cùng mình tìm hiểu trong bài viết này này nhé.

Chăn chiên chữa cháy là gì?

Chăn chiên chữa cháy hay còn gọi tắt là chăn chữa cháy. Nó không giống như các loại chăn thông thường mà còn có một đặc tính riêng biệt. Với chất liệu được làm từ sợi cotton tính năng dễ thấm nước. Đôi khi chúng có thể được cấu tạo từ sợi thủy tinh không dễ cháy, chăn chiên chữa cháy là một công cụ không thể thiếu trong phòng chống cháy nổ.

chăn chiên chữa cháy

Chăn chiên chữa cháy là gì?

Vì là đặc tính của mình, chăn chiên chữa cháy phù hợp chỉ khi đám cháy mới phát sinh, chúng sẽ phát huy được hết công dụng của mình. Chăn chiên chữa cháy là thiết bị thoát hiểm hữu dụng nhất đối với công tác giải cứu người bị nạn tại khu vực xảy ra cháy. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình một vài chiếc chăn chiên phòng trường hợp bất chắc xảy ra.

Yêu cầu về chất liệu với chăn chiên chữa cháy

Trong các trường hợp với đám cháy quá lớn không thể dập tắt, bạn cũng có thể sử dụng chăn chữa cháy. Cách sử dụng đơn giản đó là trùm lên người hoặc các tốt hơn là nhúng nước sau đó trùm và chạy ra khỏi nơi có cháy lớn. Nếu không thì ít nhất bạn cũng phải tìm được khu vực an toàn nhất để có thể chờ người tới cứu trợ.

Với các điều kiện để có thể sử dụng trong việc nguy cấp, chất liệu sợi vải luôn luôn phải có chất lượng tốt nhất. Nếu như một sản phẩm có chất lượng kém, không chỉ ảnh hưởng tới người đi cứu nạn mà ngay cả tính mạng của người bị nạn cũng có thể bị đe dọa. 

Yêu cầu về chất lượng chăn chiên chữa cháy

Yêu cầu về chất lượng chăn chiên chữa cháy

Bạn không phải chỉ sử dụng mỗi một biện pháp với chăn chiên mà còn phải kết hợp các biện pháp để hạn chế nhất những điều không may mắn nhất. Phòng tránh hít phải khí độc cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm.

Lại nói về chất liệu của chăn chiên chữa cháy, vật liệu cấu tạo phải có nhiều kích thước khác nhau, chúng phải đảm bảo cả về chất lượng như mịn, mềm và không gây hại cho da. Trong quá trình sử dụng cần phải có khối lượng nhẹ, dễ uốn để tiện dụng cho nhiều trường hợp.

Ngoài ra, chúng còn phải đạt được đủ tiêu chuẩn chống cháy, có khả năng chống axit và kiềm, không bị mục nát, không độc hại, chống chịu được sự ăn mòn và còn không được bị co lại. Chúng tôi đã hoàn tất thông tin tới bạn về câu hỏi chăn chiên chữa cháy là gì, sau đây là phân loại của chăn chữa cháy.

>>> Xem thêm sản phẩm có thể bạn quan tâm: các loại bình chữa cháy

Các loại chăn chữa cháy

Ngoài các thông tin cơ bản về chăn chiên chữa cháy là gì thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm về các loại chăn chữa cháy được sử dụng trong phòng chữa cháy.

Chăn chữa cháy sợi thủy tinh

Theo như cái tên mà sản phẩm nói tới, sợi thủy tinh có khả năng chịu được mức nhiệt độ cao hơn. Các thiết kế luôn được cải thiện để phù hợp với nhiều môi trường như cơ quan, xí nghiệp hay các hộ gia đình, khách sạn, trung tâm tập trung đông người như chợ, trung tâm thương mại,…

Chăn chiên chữa cháy sợi cotton

Chỉ nghe tới tên, chắc hẳn bạn cũng có thể đoán ra được phần nào chất liệu vải được sử dụng. Với 100% sợi cotton chăn chiên chữa cháy có thể thấm hút rất nhanh, so sánh về kích thước thường là 2 x 1.5m hoặc 2 x 1.6m. Khác với chăn chiên sợi thủy tinh, chăn chiên cotton cần nhúng nước mới có thể dập tắt đám cháy.

Chăn chiên chữa cháy sợi cotton

Chăn chiên chữa cháy sợi cotton

Các bạn có thể sử dụng chăn cứu hỏa cho các trường hợp như sau:

Bước đầu tiên của việc sử dụng chăn chiên đó là phân biệt chăn chữa cháy. Nếu như đó là chăn cotton thì bạn cần nhúng nước để cho chăn thấm nước từ đó các sợi bông có thể nở ra. Sau khi các sợi cotton nở các khe hở trên bề mặt chăn sẽ được lấp kín, thông qua đó sẽ cản được nguồn nhiệt nóng từ đám cháy tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng chăn chiên chữa cháy

Không những thế, chăn thấm nước cũng làm cho nhiệt độ vùng cháy bị phủ chăn giảm, đám cháy sẽ dễ dập tắt hơn. Việc ngăn đám cháy tới môi trường bên ngoài là vô cùng cần thiết, giúp cho việc chữa cháy được diễn ra tốt hơn.

Bạn phải tuân thủ các kỹ thuật như: hai tay nắm 2 góc chăn, phủ đám cháy nếu như đám cháy nhỏ. Với đám cháy quá lớn bạn nên dùng chăn bảo vệ cơ thể và chạy tới vùng an toàn nhất.

Trong các vụ cháy lớn người ta sử dụng chăn cứu hỏa khi người trong đám cháy chưa thoát ra. Cháy lớn không thể nào tự cháy ra được khi bày bạn phải phòng bị cho mình bằng chiếc chăn cứu hỏa khoác lên người và thoát ra ngoài một cách an toàn. Hoặc sử dụng cho vụ cháy như nổ bình ga mini, cháy bếp,..đám cháy nhỏ, bình thường sử dụng chăn cứu hỏa là thiết bị an toàn khi sử dụng. Dưới đây là hình ảnh trong vòng vây của tử thần thoát ra ngoài một cách an toàn bằng chiếc chăn cứu hỏa

Đối với các đám cháy nhỏ cách chữa cháy hiệu quả và nhanh nhất bằng cách sử dụng phương pháp chăn cứu hỏa là một dụng cụ sử dụng hiệu quả cao trong phòng cháy chữa cháy.

Bạn có thể trang bị cho gia đình mình chiếc chăn cứu hỏa phòng khi xảy ra cháy nổ chăn cứu hỏa sẽ giúp bạn chữa cháy và thoát khỏi đám cháy.

Chăn cứu hỏa được sử dụng để chụp vào các đám cháy nhỏ làm cho không khí không thoát vào được cháy sẽ dần dần tự tắt.

Các bạn sử dụng chăn cứu hỏa tốt nhất theo cách: Nhúng chăn ướt đều rồi phủ chăn lên đám cháy đang cháy tự động các sợi cotton trong chăn nở ra lúc này không khí không lọt vào đám cháy sẽ bị ngạt và tự tắt

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin giải đáp chăn chiên chữa cháy là gì cùng những hướng dẫn sử dụng, phân loại và một số thông tin bổ ích khác. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn và tham khảo các sản phẩm tại địa chỉ uy tín như Phục Hưng 37

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Nhà phân phối CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN PHỤC HƯNG 37

Số 279 Nguyễn Trãi, P.Quán Bàu, Tp.Vinh, Nghệ An

Hotline/Zalo: 0982.212.114 – 0911.990.114, 

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng