• Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá thành rẻ và phục vụ tốt nhất trên địa bàn Vinh Nghệ An và toàn quốc

Cảnh báo các yếu tố nguy hiểm khi làm việc trên công trường

Lượt đọc: 883

Đối với những người làm việc trên công trường có nhiều thiết bị máy móc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm gây chết người
Vì vậy, để giúp người lao động tránh được những sự cố nguy hiểm trên, vì vậy chúng tôi gửi đến bạn đọc những cảnh báo các yếu tố nguy hiểm khi làm việc trên công trường với bài viết dưới đây.

Các mối nguy tiềm ẩn trên các công trường xây dựng

Công trường luôn là một môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, công trường phải thường xuyên thực hiện và tuân thủ các vấn đề an toàn lao động giúp giảm thiểu các mối nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng tuân thủ đầy đủ vấn đề an toàn lao động. Bởi vì ngay cả trong thời đại như ngày nay, chúng ta vẫn thấy rất nhiều chấn thương liên quan đến công việc.

Vì vậy, để giúp người lao động tránh được những điều nguy hiểm trong công việc, sau đây đồ bảo hộ Phuc Hung xin giới thiệu đến các bạn những yếu tố nguy hiểm trong công trường xây dựng.

cam-3-1561621085510.jpg (1320×770)

Tai nạn ngã

Trong số các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động và công trường, té ngã là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất và dễ gây tử vong nhất trong các vụ tai nạn. Nguyên nhân có thể do lắp đặt giàn giáo không đúng cách, sàn bị thủng và hở tường v.v. Đây là những rủi ro phổ biến và thường gặp trên công trường.
Thực tế, việc lắp ráp, thi công giàn giáo nếu không có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ sẽ dẫn đến những tai nạn vô cùng thương tâm và không đáng có. Vì vậy, bạn cần di chuyển thật thành thạo và trang bị dây an toàn để tránh bị ngã.

Tai nạn vật rơi

Trên các công trường xây dựng, các thiết bị, đồ vật và vật liệu nặng có thể dễ dàng rơi ra khỏi đó. Vì vậy, mũ bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ quan trọng nhất trên các công trường xây dựng.
Vật liệu và thiết bị trên công trường thường nặng. Vì vậy, khi rơi vào tình huống nguy hiểm tương tự, nếu không có đồ bảo hộ mà ngã, nhẹ thì có thể bị gãy tay, chân, nặng thì có thể tử vong.

cach-phong-ngua-te-nga-trong-xay-dung_optimized.jpg (800×465)

Tai nạn do đào hào, rãnh 

Trên nhiều công trường, hệ thống mương và đường hầm thường xuyên bị sập. Ngay cả vật liệu xây dựng cũng được cho vào hào, rất nguy hiểm khi chế biến sản phẩm.
Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận và quan sát tốt khi di chuyển và làm việc trên những công trường có rãnh, rãnh.

Tai nạn điện giật

Nếu dây được thiết kế đặt dưới đất hoặc trên cao thì khi thi công chạm vào phần dây này rất nguy hiểm.
Nếu dây điện bị hỏng hoặc các thiết bị điện bị hư hỏng mà nhân viên thi công vô tình chạm vào sẽ dễ bị thương hoặc tử vong do điện giật. Vì vậy trong quá trình thi công việc trang bị cho mỗi công nhân một bộ đồng phục kỹ thuật có chức năng cách nhiệt là vô cùng cần thiết.

anh-1-5-1443153020693.jpg (1200×630)

Tai nạn hoá chất 

Nhiều hóa chất độc hại được sử dụng trong các dự án xây dựng. Do đó, việc người lao động trên công trường phải tiếp xúc với hóa chất hoặc hít phải hóa chất độc hại là điều thường thấy.
Ngoài ra, nhiều sự cố kết trong thi công cũng có thể dẫn đến nổ công trường khi gặp lỗi thi công. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, các đơn vị cần trang bị khẩu trang bảo hộ hoặc mặt nạ phòng độc khi sử dụng các loại hóa chất này trong thi công.

Đồng thời, các kỹ sư giám sát thi công cũng cần hết sức lưu ý trong quá trình thi công để tránh những sai sót gây ra hỏa hoạn, tai nạn không đáng có.

Vì vậy, trên đây là những cảnh báo các yếu tố nguy hiểm khi làm việc trên công trường yếu tố rủi ro tử vong cao. khi thực hiện các dự án mà đồ bao hộ Phuc Hung chúng tôi hiện đang cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các vấn đề về bảo hộ lao động, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi.

 

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng