• Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá thành rẻ và phục vụ tốt nhất trên địa bàn Vinh Nghệ An và toàn quốc

Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, các hình thức hình thức lừa đảo bằng công nghệ

Lượt đọc: 800

Lợi dụng tình hình dịch bệnh cô vi 19, người đân thường ít đi lại, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân đã thực hiện nhiều hạnh vi phạm tội với nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau.

 Thủ đoạn lừa đảo bằng đánh cắp thông tin: Đối với thủ đoạn này các đối tượng thường sử dụng quyền quản trị tài khoản (hack) mạng xã hội như (Zalo, Facebook...) của người dùng, sau đó sử dụng tài khoản vừa chiếm đoạt được nhắn tin cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của chủ tài khoản để mượn tiền. Thông qua việc giả danh này đã có rất nhiều nạn nhân sập bẫy trong thời gian dài.

                                                      

Thủ đoạn lừa đảo bằng bán hàng online: Cùng với việc đánh cắp các thông tin tài khoản của người dùng trên mạng xã hội thì thủ đoạn lừa đảo bán hàng online là một phương thức mà các đối tượng hiện nay sử dụng khá phổ biến. Với thủ đoạn này, các đối tượng mở các trang cá nhân bán hàng online để rao bán các mặt hàng trên mạng xã hội (Facebook, Zalo…); khi có người có nhu cầu mua hang, các đối tượng sẽ yêu cầu người mua hàng chuyển khoản trước tiền đặt cọc. Sau khi nhận được tiền đặt cọc hay tiền chuyển khoản trước để đặt mua hàng, đối tượng không giao hàng hoặc giao hàng giả, sau đó khóa trang mạng của mình, bỏ số liên lạc để xóa bỏ dấu vết và chiếm đoạt số tiền mà các nạn nhân đã chuyển trước đó.

                                              

Ngoài các phương thức trên, hiện nay các đối tượng còn sử dụng nhiều thủ đoạn để đánh lừa người dân như: Mạo danh các cán bộ trong cơ quan tư pháp như: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, gọi điện đe doạ, yêu cầu người dân cung cấp các thông tin trong tài khoản ngân hàng, rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân. Hay là mạo danh người nước ngoài thống báo tặng quà và yêu cầu người dân thực hiện theo các thao tác để được nhận quà…                          

                         

                                      Công ty TNHH thiết bị cơ điện Phục Hưng 37

                                Địa chỉ: Số 279, Nguyễn Trãi, P.Quán Bàu, Tp.Vinh, Nghệ An

                                Hotline/Zalo: 0982.212.114 – 0911.990.114, Kỹ thuật: 0979.565.208

                                Website: http://diencophuchung.com

 

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng