• Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá thành rẻ và phục vụ tốt nhất trên địa bàn Vinh Nghệ An và toàn quốc

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị báo cháy hợp lý ở trong nhà

Lượt đọc: 713

Lắp đặt thiết bị báo cháy trong nhà ở để đảm bảo an toàn cháy nổ là rất quan trọng. Nghiên cứu của Hiệp hội phòng cháy chữa cháy Bắc Mỹ cho thấy, nguy cơ tử vong trong những ngôi nhà có lắp đặt hệ thống báo cháy thấp hơn 55% so với các ngôi nhà không được trang bị. Việc lựa chọn thiết bị báo cháy nào phù hợp có thể hơi khó hiểu đối với hầu hết chúng ta về cả khía cạnh kỹ thuật và phân biệt sự khác nhau giữa tính năng, tác dụng của thiết bị báo khói – báo cháy. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ lời giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp nhất để các bạn tham khảo.

Các vị trí cần tiết khi lắp đặt thiết bị báo cháy an toàn 

Vị trí của các phòng ngủ

Theo những thống kê của (USDA) có hơn 55% các vụ cháy nổ xảy ra trong phòng ngủ, và đa số những nạn nhân vẫn đang ngủ trong khi đám cháy bùng phát, chính vì thế để có thể giúp bạn kịp thời tỉnh giấc để thoát thân khi đám cháy mới bắt đầu là điều rất quan trọng, chúng ta chỉ có thể nhờ đến những thiết bị báo cháy được lắp đặt gọi chúng ta dậy mà thôi. Một thiết bị cảm biến thông minh như chuông báo cháy, cảm biến báo cháy có thể cảm nhận được nguy cơ của cháy nổ và phát ra tín hiệu kịp thời. Do đó còn chần chừ gì nữa lắp đặt ngay một thiết bị báo cháy trong phòng ngủ đi nào.

 

Trong nhà bếp

Nhà bếp là khu vực mà thường xuyên bạn nấu nướng vì thế cũng là nơi đám cháy có thể bùng phát bất cứ lúc nào, lời khuyên dành cho bạn đó là lắp đặt thiết bị báo cháy cách những vị trí của bếp ga, bình ga khoảng 7m, hãy chọn những thiết bị báo cháy thông minh để không xảy ra tình trạng báo cháy giả.

Vị trí ở hành lang 

Các vị trí hành lang, cầu thang là vị trí cần có để lắp đặt một hệ thống báo cháy, việc lắp đặt tại các lối ra vào rất quan trọng, bởi khu vực ngủ và khu vực nghỉ ngơi là thường cách xa các lối ra vào do đó nếu có hỏa hoạn thì rất khó phát hiện, vậy hãy để cho thiết bị báo cháy giúp bạn làm được điều đó. 

Tại các khu vực sinh hoạt

Các khu vực như phòng khách, phòng làm việc thì hầu như đám cháy xảy ra là do chúng ta hút thuốc và để lại tàn thuốc lá, tàn thuốc vẫn còn nóng vì thế nếu vô tình bị vứt vào thùng rác rất dễ gây ra cháy, hay các ghế đệm cũng vậy.

Mặt khác, các đám cháy thường có xu hướng là bốc khói lên cao vì thế vị trí tốt nhất là trần nhà, hoặc ở trên cao của bức tường bạn cho là thích hợp nhất. nên chú ý tránh những nơi có bụi bặm, có quạt trần và các khu vực gió lùa.

Trên đây là những khu vực bạn nên lắp đặt thiết bị báo cháy để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mình. Để mua các sản phẩm thiết bị báo cháy để đảm bảo an toàn cho gia đình quý khách có thể tham khảohttps://www.youtube.com/watch?v=IarG0VvLljw&list=UULFYvQFbVrYFZ8YwoIShlYCXQ&index=39

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN PHỤC HƯNG 37

376 Nguyễn Trãi, P.Quán Bàu, Tp.Vinh, Nghệ An

Hotline/Zalo: 0982.212.114 – 0911.990.114

Website: diencophuchung.com

 

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Bài viết liên quan
Hỗ trợ mua hàng