• Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá thành rẻ và phục vụ tốt nhất trên địa bàn Vinh Nghệ An và toàn quốc

CÁCH CAI NGHIỆN BẤT CỨ THỨ GÌ

Lượt đọc: 1296

Bạn tin không? Chúng ta có thể cai nghiện ma túy, rượu, thuốc lá, cà phê, tình dục, việc, chạy, điện thoại, internet, facebook thành công mà không cần dùng thuốc ….

Nghiện là gì?

Nghiện là một vấn đề tâm lý khi lặp lại liên tục một hành vi ngay cả khi biết có kết quả xấu. Có nhiều loại nghiện khác nhau như nghiện ma túy, nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện cà phê. Nghiện còn được mở rộng như nghiện tình dục, nghiện việc, nghiện chạy, nghiện điện thoại, nghiện internet, nghiện facebook…

Cai nghiện thuốc lá

Các chất hoặc các hành vi nêu trên được gọi là các “phương tiện” để thỏa mãn các nhu cầu của con người. Khác với học thuyết Maslow về nhu cầu con người,  nhu cầu của con người giống nhau, đều có 6 nhu cầu cốt lõi là nhu cầu Sống, nhu cầu Tiền Bạc, nhu cầu Yêu thương Kết Nối, nhu cầu Danh Vọng, nhu cầu Phát Triển và nhu cầu cống hiến. Tuy nhiên mức độ và thứ tự ưu tiên các nhu cầu này ở mỗi con người là khác nhau.

Cai nghiện rượu

Người ta nghiện cái gì đó nếu “phương tiện” đó thỏa mãn 3 nhu cầu quan trọng nhất của con người đó (trừ các loại nghiện liên quan ức chế thần kinh, mất năng lực nhận thức).

Vì vậy, trong video này, Tôi đề xuất các phương pháp cai nghiện bằng cách thay đổi các tác nhân kích thích, thay đổi nhu cầu và thay đổi phương tiện thỏa mãn nhu cầu.

Chúng ta có thể ma túy, rượu, thuốc lá, cà phê, tình dục, việc, chạy, điện thoại, internet, facebook thành công mà không cần dùng thuốc

Cai nghiện game

Cai nghiện game

Làm thế nào để cai nghiện?

Để có thể cai nghiện được, Tôi  khuyên bạn hãy thực hiện 5 bước – 5 sự thay đổi sau đây:

Thay đổi môi trường: Thay đổi môi trường xung quanh bạn. Hãy tìm cho mình một môi trường không còn những người có thói quen hay sở thích xấu khiến bạn bị cuốn theo. Môi trường thực sự có tác động rất lớn đến việc hình thành thói quen và hành động của bạn.

Thay đổ môi trường để cai nghiện nhanh chóng

Thay đổi bạn bè: Bạn là trung bình của 5 người bạn thân nhất của bạn cộng lại. Hãy kết bạn với những người có thói quen tốt, nói chuyện với họ và tìm hiểu những điều mới mẻ và tích cực ở họ. Khi bạn được tiếp xúc và được vây quanh bởi những điều tuyệt vời và có ích thì bạn sẽ dần tránh xa khỏi những thứ cám dỗ.

Thay đổi nhóm bạn bè để cai nghiện

Thay đổi nhóm bạn bè để cai nghiện

Thay đổi nhu cầu: Trong 6 nhu cầu cơ bản của con người, hãy thử sắp xếp lại thứ tự ưu tiên các nhu cầu của bạn. Hãy thử đặt những nhu cầu khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn lên đầu và đẩy dần nhữung nhu cầu kéo bạn lại phía sau xuống dưới. Dần dần, bạn sẽ loại bỏ được những nhu cầu khiến bạn làm điều xấu có hại cho bản thân.

Thay đổi nhu cầu để cai nghiện

Thay đổi nhu cầu để cai nghiện

Tìm đam mê thay thế Thay vì cứ 5h chiều mở điện thoại gọi bạn bè đi nhậu, thì bạn hãy quyết định cất điện thoại đi, về thẳng nhà hoặc đi chạy, đi bơi thay vào khoảng thời gian đi nhậu tham gia thêm cac môn thể thao nâng cao thể chất . Nếu bạn làm điều đó mỗi ngày và hình thành được thói quen thì sau một khoảng thời gian, bạn sẽ không thấy bản thân mình còn muốn nhậu nhẹt nữa.

Thay đổi nghi thức

Thay đổi nghi thức

Thay đổi phương tiện: Vẫn giữ nguyên nhu cầu nhưng thay đổi phương tiện của bạn để thoả mãn nhu cầu đó. Ví dụ, bạn muốn có danh vọng, thay vì chơi game để được nổi tiếng và nhiều người biết đến thì bạn có thể thay đổi sang chạy bộ để đạt được nhiều thành tích cao. Khi đó bạn cũng sẽ nổi tiếng và được thoả mãn nhu cầu danh vọng. Rõ ràng cùng với mục đích danh vọng thì chạy bộ tốt hơn chơi game.

Hy vọng với bài chia sẻ này, các bạn có thể hiểu được nguyên nhân gây nghiện cho các bạn và từ đó các bạn có thể tìm ra được cách thoát khỏi những cơn nghiện đó sớm hơn.

Sưu tầm: 

Công ty BAO HỘ LAO ĐỘNG PHỤC HƯNG 279 NGUYỄN TRÃI TP VINH  đại lý phân phối thiết bị bảo hộ đồng phục gia dinhd, công ty nhà náy hội khjoas hội lớp đt 0982212114 rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn về sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng